0
No products in the cart.

Chào mừng quý khách hàng đến với website MeiBao !

Chế biến Pizza Meibao từ nồi chiên không dầu và lò vi sóng

Không cần đến lò nướng hay men nở, bạn vẫn có thể chế biến Pizza thơm ngon, chuẩn vị chỉ trong vài phút với lò vi sóng và nồi chiên không dầu.

Pizza là món ăn hấp dẫn cả về mặt hình thức lẫn hương vị. Món bánh tương đối dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm. Không cần đến lò nướng hay men nở, bạn vẫn có thể chế biến Pizza thơm ngon, chuẩn vị chỉ trong vài phút với lò vi sóng và nồi chiên không dầu. Cùng Meibao tìm hiểu 2 công thức sau đây nhé!

Cách thức chế biến Pizza với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần có

Để làm phần vỏ bánh pizza, ta chuẩn bị:

  • 250g bột mì đa dụng
  • 3g men nở
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 180ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa dầu oliu

Để làm nhân bánh, cần những nguyên liệu sau:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1/2 quả dứa
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 cái xúc xích (có thể tự làm)
  • Phomai bào sợi
  • Lá oregano

Các bước thực hiện chế biến Pizza với nồi chiên không dầu 

Đầu tiên để làm ra chiếc pizza bằng nồi chiên không dầu không thể thiếu phần vỏ bánh tròn. Cách nhồi bột làm đế bánh Pizza như sau:

Cach-thuc-che-bien-Pizza-voi-noi-chien-khong-dau
Cách thức chế biến Pizza với nồi chiên không dầu
  • Cho bột, sữa không đường và men nở vào tô lớn. Dùng thìa quấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một khối. Đậy khăn ẩm có tác dụng giúp bột tăng hương vị và giúp việc nhồi bột dễ dàng hơn.
  • Sau 20 phút, bạn cho số nguyên liệu còn lại (gồm dầu oliu, muối và đường) vào bột, dùng thìa gỗ trộn đều. Sau đó để bột nghỉ thêm 10 - 15 phút nữa.
  • Đổ bột ra mặt bàn và nhồi bột trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi thành khối mịn dẻo và có độ đàn hồi. Chạm ngón tay bột vào cảm giác hơi dính nhưng nhấc lên thì bột không dính tay là được.
  • Dùng dầu oliu xoa đều lên khắp khối bột rồi cho bột vào bát, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng màng bọc bọc kín. 
  • Thử xem bột đạt chuẩn hay chưa bằng cách ấn ngón tay vào khối bột, sâu khoảng 1 - 2cm. Nếu vết lõm vẫn còn nguyên chứng tỏ bột đã ủ đủ.
  • Sau khi bột đã ủ đủ, dùng tay ép cho khối bột xẹp bớt. Bạn có thể tự điều chỉnh kích thước bánh với số bột cần dùng. Phần bột dư thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để vào ngăn đá. 
  • Sau khi đã dàn mỏng bột thì để bột nghỉ khoảng 15 - 20 phút. Nếu trời hanh khô thì bạn cần phủ một lớp nilon lên trên để tránh cho bột bị khô.

Hoàn thiện phần nhân bánh 

Sau khi xong phần đế bánh, phết một dầu vào chảo rồi đặt đế bánh vào, lấy nĩa xăm áp chảo cho đế cứng. Sau đó, bạn cho đế bánh vào nồi chiên 5 phút ở 200ºC hoặc đến khi thấy đế bánh vàng.

Lấy đế ra, phết lớp tương cà, rải một lớp phô mai bào sợi rồi đến hỗn hợp dứa + hành tây + ngô. Rải tiếp những topping mà bạn thích lên trên và cuối cùng phủ một lớp phô mai dày, rắc thêm lá oregano. Bật nồi chiên không dầu ở mức 180ºC, cho bánh vào chiên thêm 8 phút nữa là hoàn thành.

Cách thức chế biến Pizza với lò vi sóng 

Nguyên liệu cần có

  • Bột mì đa dụng 240 gr
  • Baking powder 2 muỗng 
  • Sốt cà chua 56 gr
  • Bột tỏi 1/2 muỗng 
  • Bột gia vị Ý 1/2 muỗng 
  • Dầu oliu 2.5 muỗng canh
  • Nước lọc 120 ml
  • Nước ấm 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Phô mai mozzarella 1 ít
  • Ớt chuông 1/4 quả

Các bước thực hiện chế biến Pizza với lò vi sóng

  • Cho vào tô 240gr bột mì, 2 muỗng baking powder, 120ml nước lọc, 1 muỗng canh nước ấm. Lấy thìa trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau, bột thấm đều nước là được.
  • Tiếp theo, cho vào tô 2 muỗng canh dầu oliu và dùng tay nhào bột từ 10 - 15 phút. Cho đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn, chạm vào không dính tay.
  • Tiếp đến thoa đều dầu oliu vào bột, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong 30 phút.
Cach-thuc-che-bien-Pizza-voi-lo-vi-song
Cách thức chế biến Pizza với lò vi sóng 
  • Cho vào tô khác 56gr sốt cà chua, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột gia vị Ý, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu oliu. Khuấy đều đến khi nguyên liệu hòa quyện.
  • Chia khối bột làm 2 phần bằng nhau, sau đó cán mỏng phần bột với độ dày khoảng 0.3cm.
  • Sau đó đặt miếng bột đã cán lên giấy nến rồi dùng nĩa xăm đều lên mặt bột.

Hoàn thiện phần nhân bánh 

Cuối cùng phết sốt pizza, phủ thêm lớp phô mai mozzarella và ớt chuông. Cho vào nồi vi sóng trong 3 phút ở chế độ nhiệt trung bình.

Banh-Pizza-thanh-pham
Bánh Pizza thành phẩm 


Vậy là đã có thành phẩm là một chiếc Pizza thơm ngon chuẩn vị cho gia đình rồi. Cách chế biến không quá phức tạp với những loại nguyên liệu dễ tìm sẽ giúp bạn có được món Pizza cho riêng mình. Nếu như không có thời gian hoặc vẫn không biết làm hãy đến với Meibao Food và rước về phần Pizza size nhỏ vừa ăn nhé.