0
No products in the cart.

Chào mừng quý khách hàng đến với website MeiBao !

Công thức bánh bông lan chocolate healthy 95 calo

Công thức bánh bông lan chocolate healthy 95 calo

Công thức bánh bông lan chocolate healthy 95 calo 

Điều đáng sợ nhất khi giảm cân chắc chắn là thèm ăn ngọt, thèm ăn vặt. Dù đang trong chế độ ăn kiêng nhưng lưu ý rằng bạn không nên quá khắt khe với bản thân. Nếu liên tục nhịn thèm thì rất dễ dẫn đến việc không theo đuổi được quá trình giảm cân. Thay vào đó, hãy biến tấu các món ăn để chúng trở nên healthy, ít calo hơn nhé. Meibao sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan chocolate chưa đến 100 calories đầy hấp dẫn sau đây. 

Đang giảm cân có ăn được bánh bông lan không? 

Nguyên liệu dùng để làm bánh bông lan cơ bản bao gồm bột mì, sữa tươi, đường, phô mai, trứng gà. Tùy vào loại bánh mà sẽ có thêm những thành phần phụ khác. Tất cả những nguyên liệu này không có hại cho sức khỏe nhưng làm lượng calo của chúng khá cao. Vì thế bánh bông lan chứa hàm lượng calo cao và không phù hợp cho người ăn kiêng. Nếu bạn thực sự thèm bánh bông lan thì một tháng chỉ được ăn tối đa 1 lần. Hơn nữa, mỗi lần ăn chỉ ăn được một phần cực kỳ nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn biến tấu công thức bánh bông lan bằng những nguyên liệu ít calo hơn thì khác. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng hương vị bánh bông lan nhưng ở một phiên bản phù hợp với chế độ ăn kiêng hơn. Cùng khám phá công thức sau từ nhà Meibao nhé! 

Nguyên liệu của món bánh bông lan chocolate 

Phần cốt bánh:

  • Sữa hạt 100ml 
  • Bột yến mạch 80gr
  • Bột cacao 30gr
  • Bột baking powder 5gr
  • Trứng gà 1 quả

Phần kem:

  • Đường ăn kiêng hoặc đường mía thông thường
  • Mật ong 1 muỗng
  • Đậu hũ non 200gr
  • Bột cacao 10gr

Làm bánh bông lan chocolate healthy từ sữa hạt

Hướng dẫn cách làm

Cách làm

Phần bánh: 

  • Bước 1: Trộn đều bột yến mạch, bột cacao, bột baking powder theo tỷ lệ như công thức. Lưu ý trộn đều tay để hỗn hợp bột được hòa quyện hoàn toàn. 
  • Bước 2: Cho trứng gà và 100ml sữa hạt đã pha vào hỗn hợp bột. 
  • Bước 3: Tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại
  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện hoàn toàn, đổ phần bột vào khuôn bánh.
  • Bước 5: Nướng bánh trong 20 phút, 170 độ. Có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được.

Phần kem: 

  • Bước 1: Cho đậu hũ non, mật ong, đường, bột cacao vào tô và trộn đều hỗn hợp. 
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên sao cho hỗn hợp mịn, đều. Bạn có thể xay hỗn hợp bằng máy xay sinh tố nếu không có máy đánh trứng.
  • Bước 3: Để kem trong tủ từ 10 - 30 phút để phần kem lạnh đều.

Thành phẩm: 

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra (có thể quấn lớp mica quanh bánh). Sau đó đổ phần kem đã chuẩn bị lên bề mặt bánh. Trang trí bằng hạt cốm, chocolate chip hoặc bánh quy đều được. Nếu đang giảm cân hoặc ăn kiêng bạn có thể trang trí bánh bằng các loại hạt. Một số loại hạt gợi ý để trang trí bánh là hạt bí, hạt hạnh nhân, hạt óc chó vụn,... 

Thành phẩm bánh có kết cấu mềm xốp, độ ẩm vừa đủ. Phần kem lạnh thơm ngon, có vị béo nhưng không gây tăng cân. Tổng thể bánh tỏa ra mùi hương thơm ngào ngạt từ cacao hấp dẫn người dùng. 

Tổng calo: 95 calo. 

Lưu ý: Có thể thay đậu hũ non bằng sữa chua nếu không thích đậu hũ. Khi thay bằng sữa chua thì phần kem sẽ chua hơn, do đó cần tăng lượng đường và mật ong. 

Bánh bông lan chocolate để được bao lâu? 

Bánh bông lan chocolate có thể để được trong tủ lạnh tối đa 36 giờ. Để quá lâu bánh sẽ bị khô, giảm độ mềm xốp vốn có. Do đó bạn chỉ nên làm bánh với lượng vừa phải, đủ dùng để tránh để lâu. Nếu chỉ ăn một người, bạn có thể giảm xuống ½ công thức với cách làm tương tự nhé. 

Bánh bông lan chocolate ăn với món gì? 

Bạn có thể ăn bánh bông lan chocolate thay thế cho bánh bông lan thông thường khi thèm ngọt. Hoặc có thể ăn kèm trái cây tươi (kiwi, nho, dâu, táo,...) cho bữa xế. Món bánh này còn phù hợp để đãi khách, bạn bè, đồng nghiệp. Bật mí thêm hương vị bánh còn rất kích thích khẩu vị trẻ em và người lớn trong gia đình nữa đấy! 

Kết hợp bánh cùng trái cây


 

Công thức bánh bông lan chocolate từ Meibao thực sự quá dễ phải không? Hãy thử ngay công thức bánh này với sự kết hợp sữa hạt Meibao để đổi khẩu vị cho những bữa ăn healthy nhé