0
No products in the cart.

Chào mừng quý khách hàng đến với website MeiBao !

Công thức bánh trứng sữa hấp thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Công thức bánh trứng sữa hấp thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Công thức bánh trứng sữa hấp thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Hương vị từ những món bánh kết hợp giữa trứng và sữa chưa bao giờ giảm hấp dẫn. Sự béo ngậy, mềm mại, thơm lừng giữa hai nguyên liệu này tạo nên cảm giác tròn vị khi ăn. Một trong những món ăn đơn giản nhất được làm từ trứng và sữa phải kể đến bánh trứng sữa hấp. Cùng Meibao khám phá công thức món bánh này nhé! 

Bánh trứng sữa hấp là gì? 

Bánh trứng sữa hấp sau khi ra thành phẩm có hình dạng tròn, kích thước tùy theo khuôn. Với công thức từ Meibao thì bánh sẽ nhỏ nhắn, mang hương vị thơm ngon đặc trưng. Món bánh này còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hương vị bánh không chỉ hấp dẫn người ăn bởi hình thức bề ngoài, mà còn chinh phục được nhiều người bằng hương vị béo ngậy, thơm lừng bên trong. 

Bánh trứng sữa hấp được kết hợp từ những loại nguyên liệu hết sức quen thuộc. Bao gồm trứng, sữa, đường cùng một vài nguyên liệu đơn giản khác. Tuy nhiên hương vị bánh lại vô cùng hấp dẫn, thu hút. Bên cạnh vị ngon, bánh còn bổ sung nguồn chất dinh dưỡng lớn cho cơ thể như protein, chất béo, chất xơ, sắt, cùng các loại vitamin như vitamin A, B2, B5, B12. 

Công thức gốc của bánh trứng sữa hấp sử dụng sữa tươi. Thế nhưng bạn có thể thay bằng sữa hạt thực vật. Bánh trứng sữa hấp làm bằng sữa hạt vẫn có độ thơm, béo nhất định. Đặc biệt bánh còn có vị bùi và ngọt - vị ngọt của các loại hạt, đậu và ngũ cốc. Một số ưu điểm khi làm bánh này bằng sữa hạt là:

  • Sữa hạt phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, từ người lớn đến trẻ em.
  • Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Hạn chế được lượng đường và calo nạp vào cơ thể. Phù hợp với những người theo đuổi chế độ ăn healthy hoặc ăn kiêng. 
  • Sử dụng sữa hạt không cần lo lắng vấn đề bị dị ứng lactose trong sữa, nhất là với người lớn tuổi. 
  • Hạn chế được tình trạng táo bón, tiêu chảy vì sữa hạt không gây nên những tình trạng này. 

Sử dụng sữa hạt giúp bánh thơm, dễ ăn hơn

Nguyên liệu 

  • 500ml sữa hạt Meibao pha loãng
  • 5 quả trứng gà
  • Đường cát trắng: 100g - 150g tùy khẩu vị
  • Nửa quả chanh
  • 1 thìa cafe vanilla
  • 100ml nước lọc
  • Dụng cụ: tô, phới lồng, khuôn, màng bọc 

Hướng dẫn cách làm bánh trứng sữa hấp

  • Bước 1: Cho 50g đường trắng và 100ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun. Lưu ý để lửa ở mức nhỏ - vừa đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Sau đó vắt thêm nửa quả chanh là hoàn thành phần caramel. Đổ lượng caramel trên vào khuôn và để qua một bên cho hỗn hợp nguội. 
  • Bước 2: Lấy một chiếc tô lớn, tách 5 lòng đỏ trứng gà vào tô. Dùng phới lòng hoặc đũa đánh nhẹ cho tan trứng ra. 
  • Bước 3: Cho 500ml sữa hạt vào nồi, cho thêm 50g - 100g đường còn lại. Ở bước này hãy canh chỉnh sao cho hợp khẩu vị. Sau đó khuấy đều cho đường tan rồi bật bếp đun cho hỗn hợp sữa nóng lên.

Chú ý: Đừng để hỗn hợp sôi lớn vì như thế mặt bánh sẽ bị rỗ, không đẹp mắt. Bạn chỉ cần đun đến khi có hơi ấm tỏa lên trên là được. 

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa từ từ vào tô lòng đỏ trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều tay để trứng và sữa hòa quyện với nhau. Lấy một chiếc rây lọc để lọc bớt bọt khí và cặn trứng gà. Bước này giúp bề mặt bánh mịn và ngon hơn. 
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa và trứng vào khuôn caramel trên. Sau đó xếp vào vỉ hấp, dùng màng bọc chịu nhiệt bọc kín và hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 6: Sau 15 - 20 phút, dùng tăm xiên qua mặt bánh. Nếu tăm không dính bánh tức là bánh đã chín và có thể dùng được ngay.

Bánh trứng sữa hấp thơm béo

Kết luận

Bánh trứng sữa hấp có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích. Bạn có thể hấp chín sau đó để nguội và bỏ tủ lạnh từ 2 - 4 tiếng để bánh lạnh đều. Hương vị bánh khá giống bánh flan tuy nhiên sẽ thơm, béo hơn. Để bánh ăn được lâu và không bị ngán, bạn chỉ cần điều chỉnh để bánh có độ ngọt vừa phải, tránh gây ngán. Chúc bạn đọc thành công với công thức bánh trứng sữa hấp từ Meibao nhé!