Cách làm bánh bao kim sa rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào bếp là được.
Cách làm bánh bao kim sa rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm chỉ cần bỏ ra chút thời gian là được. Công sức của bạn sẽ được đền đáp bằng hương vị thơm ngon béo ngậy bởi phần nhân trứng muối và nhân phô mai.
Bánh bao kim sa nhân trứng muối vàng ươm béo ngậy
Bánh bao kim sa trứng muối là món ăn có vị ngon dễ gây nghiện với vỏ bánh mềm mịn, nhân kim sa tan chảy vàng ươm. Cách làm bánh bao kim sa không quá khó, nên hãy vào bếp để cho ra một siêu phẩm bạn nhé.
Nguyên liệu cần thiết
100g nước cốt dừa
100g sữa đặc
100g bơ lạc
30g bột bắp
7 lòng đỏ trứng muối
50g bột sữa
50g đường
10g bột gelatin
Để làm vỏ bánh cần
500g bột mì đa dụng
4g bột nổi
6g men no
100g đường
40ml dầu ăn
200g sữa tươi không đường
Cách thực hiện
Bước 1: Trước tiên sơ chế trứng muối
Rửa sạch trứng muối để bỏ lòng trắng, rửa sạch lòng đỏ. Hấp từ 10 cho đến 15 phút.
Khi trứng muối chín, vớt ra để nguội hoàn toàn. Nghiền trứng muối cho nhuyễn.
Bước 2: Làm nhân kem trứng muối
Cho vào tô có trứng đã nghiền 100g sữa đặc có đường, 100g bơ lạt sau đó trộn đều.
Thêm 100g nước cốt dừa, và 50g sữa bột rồi tiếp tục trộn.
Cho nhân vào khuôn, mỗi phần từ 15 – 17g, sau đó bọc kín lại và cho vào ngăn đá ít nhất 14 tiếng.
Bước 3: Trộn bột bánh
Cho vào tô 400g bột mì, 10g men gelatin, 200g sữa tươi không đường, 50g đường, 40ml dầu ăn sau đó trộn đều.
Bước 4: Nhào bột
Nhào bột trong 4-5 phút.
Khi thấy bột đã tạo thành khối thì nhào bột mạnh trong 10 – 12 phút đến khi bột thành khối mịn, có độ đàn hồi.
Bước 5: Ủ bột
Cho khối bột vào tô rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi so với ban đầu.
Khi bột đã nở thì nhồi nhẹ thêm lần nữa.
Bước 6: Trộn và nhào bột lần hai
Tiếp tục cho thêm vào tô 100g bột mì, 50g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột và 4g bột nở. Sau đó, nhồi bột trong khoảng 2 – 3 phút.
Khi nguyên liệu đã tạo thành khối thì nhồi thêm 10-12 phút đến khi bột dẻo, đàn hồi là hoàn tất.
Bước 7: Tạo hình bánh
Chia nhỏ các phần bột mỗi phần khoảng 40g rồi tạo thành hình những viên tròn nhỏ.
Sau khi tạo hình xong, bạn phủ màng bọc thực phẩm lên bột, để bột nghỉ 10 phút.
Sau 10 phút, cán mỏng từng viên bột, cho nhân vào giữa và gói lại.
Bước 8: Hấp bánh
Đặt bánh lên vỏ giấy cupcake rồi cho vào nồi hấp bánh ở lửa nhỏ trong 20 phút.
Bánh bao kim sa nhân phô mai thơm ngon
Bánh bao kim sa phô mai là món ăn chơi khá ngon có thể ăn bất cứ lúc nào tùy thích nên chắc sẽ có nhiều người biết đến. Món bánh này đơn giản và dễ làm, mọi người có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần thiết
500g bột mì
15g men
200g đường
50g muối
200g phô mai
75g bột ngô
250ml sữa tươi
Cách thực hiện
Cho đường, bột nở bột mì, và một chút muối vào trộn đều. Thêm sữa tươi vào hỗn hợp trên và khuấy cho đều hỗn hợp.
Khi bột đã đông lại, nhào bột cho đến khi bột mềm, mịn và không dính tay.
Để bột đã nhào nghỉ trong 30 – 40 phút cho đến khi bột nở ra gấp 2 – 3 lần.
Tiếp tục cho phô mai, đường, muối rồi bắc lên bếp đun tan chảy.
Sau khi hòa tan, bạn cho bột ngô và sữa tươi vào, khuấy đều rồi để nguội.
Lấy bột ra dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Cán mỏng bột rồi cho nhân phô mai vào giữa rồi cuộn lại.
Cho bánh bao vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 – 35 phút.
Thành phẩm là những chiếc bánh bao kim sa nhân phô mai mềm dẻo vừa chín tới. Nhân bánh có màu vàng nhẹ đẹp mắt kết hợp với vị béo của phô mai khiến ai cũng phải ngất ngây khi thưởng thức.
Lời kết
Trên đây là hướng dẫn về cách làm bánh bao kim sa một món ăn vặt tại nhà đơn giản. Vị thơm của bột mì, chút mặn mặn của trứng muối hòa cùng sự ngọt bùi của phô mai khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn. Đừng quên là bạn có thể mua bánh bao kim sa chế biến sẵn tại Meibao Food.