0
No products in the cart.

Chào mừng quý khách hàng đến với website MeiBao !

Kem đậu xanh làm từ sữa hạt - Công thức món tráng miệng dinh dưỡng

Kem đậu xanh làm từ sữa hạt - Công thức món tráng miệng dinh dưỡng

Kem đậu xanh làm từ sữa hạt - Công thức món tráng miệng dinh dưỡng

Kem luôn là món ăn tráng miệng hấp dẫn, thu hút trẻ em lẫn người lớn. Tuy nhiên, hầu hết những người quan tâm sức khỏe sẽ hạn chế ăn kem vì nhiều thành phần không tốt. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cách tự làm kem tại nhà để đảm bảo an toàn. Cùng Meibao khám phá công thức kem đậu xanh sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng sau nhé! 

Dinh dưỡng từ đậu xanh 

  • Đậu xanh có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Do đó đây là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch. 
  • Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ và tinh bột tốt cho cơ thể cũng như sức khỏe đường ruột. 
  • Đậu xanh có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe: Lipit, protein, vitamin A, B1, B2, B6. Đậu xanh có thể làm giảm triệu chứng ho khan, khản cổ, ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ điều trị rôm sảy, mẩn ngứa, viêm da cấp tính, mụn trứng cá. 
  • Bên cạnh đó, đậu xanh còn có khả năng giảm tình trạng đái tháo đường, bảo vệ dạ dày, tốt cho xương, cải thiện hệ miễn dịch. 

Đậu xanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh không vỏ: 300 gram 
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường trắng: 50 gram 
  • Sữa hạt: 100ml 
  • Vani: 2 ống
  • Sữa đặc: 100ml 
  • Nước lọc: 50ml 
  • Bột bắp : 15gram
  • Bột ngô: 15gram

Cách làm kem đậu xanh từ sữa hạt 

  • Bước 1: Đem đậu xanh đi rửa sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 2 đến 3 tiếng để đậu xanh được mềm. Sau 2 - 3 tiếng, vớt đậu xanh đã ngâm ra và đem đi hấp chín. Sau khi đậu xanh chín, tiến hành xay nhuyễn đậu bằng máy xay. 
  • Bước 2: Khuấy 100ml sữa đặc với nước sôi. Lấy một chiếc nồi sạch khuấy sữa hạt với đường trắng. 
  • Bước 3: Đổ đậu xanh đã xay và hỗn hợp sữa đặc - nước sôi vào nồi sữa hạt. Nấu hỗn hợp này với lửa liu riu và đảo đều tay chúng để tránh bị dính đáy nồi. 
  • Bước 3: Cho lần lượt bột mì và bột bắp đã chuẩn bị vào một cái tô. Sau đó cho thêm một ít nước lọc vào và khuấy đều cho bột được tan hết. Lưu ý cho nước từ từ, tránh hỗn hợp bị loãng. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và tiếp tục nấu thêm khoảng 3 - 5 phút. Cho nước cốt dừa và vani vào và chờ đến khi sôi khoảng thêm 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp để nguội.

Lưu ý: Bạn có thể canh chỉnh lượng nước cốt dừa sao cho hợp lý, tránh để kem quá béo. 

  • Bước 4 : Sau khi nguội, cho hỗn hợp đã nấu trên vào bịch hoặc khuôn kem và bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh. Để từ 6 - 12 tiếng đến khi đông cứng lại là có thể thưởng thức. 

Tự làm kem đơn giản ngay tại nhà

Lưu ý khi làm kem đậu xanh

  • Chúng có thể kết hợp kem đậu xanh cùng với sầu riêng - sự kết hợp quen thuộc nhưng chưa bao giờ bớt cuốn hút. Đây là phiên bản mát lạnh từ kem đậu xanh hòa quyện cùng vị thơm béo của sầu riêng. 
  • Khi làm kem đậu xanh cần nên lưu ý chọn đậu xanh tốt, tránh đậu xanh bị sượng, kém ngon. 
  • Bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt của kem bằng cách tăng/giảm lượng sữa đặc. Nếu khẩu vị không thích ăn quá ngọt, bạn chỉ cần dùng ⅔ lượng sữa so với công thức. 
  • Độ béo của kem đậu xanh phụ thuộc phần lớn vào nước cốt dừa, do đó bạn cũng nên điều chỉnh sao cho hợp vị.
  • Đối với sữa hạt, nên dùng sữa hạt uy tín, chất lượng để kem có độ thơm béo, bùi nhất định. Bạn nên ưu tiên dùng sữa hạt dạng bột và pha loãng sữa phù hợp với công thức kem. 

Gợi ý: Sữa hạt Meibao là một trong những dòng sữa hạt thuần Việt phù hợp với công thức kem đậu xanh nhất. 

  • Nếu làm kem bằng khuôn, bạn chỉ cần nhúng khuôn kem vào nước ấm 70 đến 80 độ C khoảng 4 đến 6 giây là đã có thể lấy kem ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.

Kem đậu xanh làm từ sữa hạt


 

Giải tỏa nóng bức mùa hè với kem đậu xanh - món tráng miệng dinh dưỡng chưa bao giờ đơn giản đến thế. Chắc chắn món ăn này sẽ thu hút trẻ con cũng như mọi người lớn trong gia đình. Hãy dành chút thời gian cuối tuần cho cả nhà bằng cách chiêu đãi món kem này thử nhé!