0
No products in the cart.

Chào mừng quý khách hàng đến với website MeiBao !

Pudding sữa hạt - Vừa lạ miệng, vừa dinh dưỡng

Pudding sữa hạt - Vừa lạ miệng, vừa dinh dưỡng

Pudding sữa hạt - Vừa lạ miệng, vừa dinh dưỡng 

Pudding là topping quen thuộc xuất hiện trong món trà sữa. Với hương vị mềm tan, núng nính, pudding được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với nhiều người dị ứng sữa tươi thì pudding vẫn là món ăn không lý tưởng cho lắm. Vậy cùng Meibao khám phá công thức pudding sữa hạt lạ miệng, dinh dưỡng nhé!  

Pudding là gì 

Pudding là loại bánh lạnh được làm đông từ gelatin kết hợp với một số hương vị khác nhau. Chẳng như vị trà xanh, vị dâu, vị cam, socola, khoai môn,... Về cơ bản, pudding có kết cấu hơi giống bánh flan. Tuy nhiên khi ăn vào thì pudding mềm mịn hơn, vị béo ngậy nhiều hơn so với flan.  

Bánh pudding sẽ có vẻ ngoài giống rau câu mix cùng flan. Màu sắc và hình dạng rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu vị giác khác nhau của nhiều người.  

Nguồn gốc món pudding 

Bánh pudding là một món ăn tráng miệng được nhiều người yêu thích, xuất phát từ Pháp. Tên gọi chính xác của món ăn này là boudin. Tới ngày nay, người ta đã biến tấu món pudding trở nên vô cùng đa dạng thành nhiều phiên bản khác nhau. Pudding có cả phiên bản pudding mặn và pudding ngọt. Phiên bản thành công nhất của pudding đó chính là pudding ngọt. Đây là món ăn tráng miệng được nhiều người ưa thích sử dụng ở nhiều quốc gia.  

 

Kết cấu pudding tương tự flan 

Pudding làm từ sữa hạt được không  

Công thức gốc của pudding ngọt không thể thiếu sự góp mặt của sữa tươi. Tuy nhiên, nhiều người lại không thể uống được sữa tươi cũng như không ăn được những chế phẩm có sữa tươi. Vì một số lý do như dị ứng lactose, tiểu đường,... và nhiều lý do khác. Thế nên pudding sữa hạt là công thức lý tưởng cho trường hợp này. Bạn hoàn toàn có thể thay thế sữa tươi thành sữa hạt để thưởng thức món pudding. 

Khi thay thế sữa tươi thành sữa hạt, pudding sẽ giảm vị béo đi một chút. Thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của hạt rõ ràng hơn. Đồng thời hương vị bùi béo của các loại hạt cũng sẽ được thể hiện rõ rệt.  

Cách làm món pudding sữa hạt 

Món pudding sữa hạt có thể được làm với nhiều phiên bản mùi vị khác nhau. Meibao sẽ chia sẻ công thức pudding socola đơn giản. Nếu thích những hương vị khác như matcha, khoai môn,... bạn chỉ cần thay đổi nguyên liệu socola là được.  

Nguyên liệu  

  • 20 gram gelatin (bột hoặc lá gelatin đều được) 
  • 100 gram đường 
  • 200ml whipping cream 
  • 400ml sữa hạt Meibao pha loãng 
  • 1 thìa cà phê vani hoặc 2 ống vani 
  • 2 lòng đỏ trứng gà 
  • 10 gram bột cacao 
  • 20 gram bột bắp 
  • Khuôn hoặc khay pudding 

Cách làm 

  • Bước 1. Chuẩn bị một tô lớn và cho Đường + bột trà xanh + bột bắp vào tô trộn đều. Cho thêm kem Whipping cream vào và đảo cho đều hỗn hợp. Cuối cùng thêm vào sữa hạt + lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên. Sau đó đánh nhẹ cho hỗn hợp đều nhau và lọc qua rây cho mịn. 
  • Bước 2. Đối với gelatin dạng lá, ngâm 20gr với nước lạnh. 
  • Bước 3. Lấy một chiếc nồi sạch, đổ nồi hỗn hợp ở bước 1. Sau đó bật lửa vừa, dùng vá khuấy đều tay cho hỗn hợp nóng dần. Chú ý là để lửa vừa và khuấy đều tay, không nên để lửa quá to vì có thể làm sữa bị khét. 
  • Khuấy 3 - 5 phút, sau đó cho gelatin ở bước 2 vào nồi và khuấy nhẹ đều tay cho gelatin tan dần ra. Sau đó thì bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê vani hoặc 2 ống vani và khuấy đều. Đun thêm khoảng 3 - 5 phút nữa thì tắt bếp.  
  • Bước 4: Sau khi đã tắt bếp thì nhấc nồi xuống, để khoảng 5 -10 phút cho hỗn hợp nguội dần. 
  • Bước 5: Làm sạch và lau khô khuôn/khay pudding. Sau đó múc hỗn hợp cho vào khuôn và để tủ lạnh. Bạn có thể để tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để pudding lạnh đều.  

 

Pudding socola 

Pudding ăn với món gì? 

Pudding là món ăn tráng miệng nên hoàn toàn có thể ăn ngay sau khi hỗn hợp đông lạnh. Hoặc bạn có thể kết hợp pudding với một số món khác như: 

  • Trà sữa kết hợp pudding 
  • Chè khúc bạch + pudding  
  • Trái cây tươi + pudding  
  • Sữa + pudding (hoặc sữa hạt pudding đều rất ngon) 
  • Kết hợp nhiều vị pudding với nhau  


 

Nguyên liệu làm pudding sữa hạt vô cùng đơn giản, cách làm cũng rất nhanh. Bước lâu nhất chỉ là bỏ tủ lạnh đợi pudding đông mà thôi. Bạn có thể chia nhỏ công thức trên và thử làm với nhiều hương vị khác nhau. Chắc chắn đây là món ăn tráng miệng thu hút tất cả thành viên trong gia đình đấy!