0
No products in the cart.

Chào mừng quý khách hàng đến với website MeiBao !

Tìm hiểu 10 loại bánh bao trứ danh của đất nước Trung Hoa

Bánh bao có mặt ở khắp phố phường, từ hàng quán lề đường cho đến nhà hàng cao cấp. Bài viết sau tổng hợp 10 loại bánh bao trứ danh của Trung Quốc.

Gạo là lương thực chủ yếu của người châu Á nói chung và Trung Quốc. Những món món ăn từ gạo của họ là ăn chính phổ biến từ thời xưa. Nhưng món ăn được sử dụng thường xuyên nhất tại Trung Quốc, chắc hẳn ai cũng biết câu trả lời. Đó chính là các loại bánh bao. Bánh bao có mặt ở khắp phố phường, từ hàng quán lề đường cho đến nhà hàng cao cấp. Dưới đây là tổng hợp 10 loại bánh bao trứ danh của Trung Quốc.

Bánh bao trứ danh Sheng Jian

Hình ảnh của Sheng Jian là các đầu bếp ở một quán ăn sáng nhỏ cùng với một chiếc chảo khổng lồ. Sheng Jian là một loại bánh bao chiên, là món ăn sáng phổ biến nhất ở thành phố Thượng Hải kể từ những năm 1900. Sheng Jian có lớp vỏ mềm mại, bên trong có nhân thịt và nước dùng nóng hổi.

Bánh bao Tangyuan

Tangyuan hay Yuan xiao là một loại bánh bao trứ danh thường có trong Lễ hội đèn lồng. Người ta dùng bánh để biểu thị cho sự đoàn tụ và vui vẻ trong gia đình.

Tangyuan có hình tròn đặc trưng , vỏ ngoài được làm bằng bột gạo nếp. Bên trong là nhân ngọt có thể là từ vừng, bột đậu,… Sau khi làm xong, bánh sẽ được luộc, chiên hoặc hấp. Tangyuan có vị ngọt, ăn vào rất ngon. Mỗi cách làm đều tạo ra được vị ngon đặc trưng. 

Banh-bao-Tangyuan
Bánh bao Tangyuan

Xiaolongbao

Đây là loại bánh bao đặc biệt có nguồn gốc từ Nanxiang - vùng ngoại ô Thượng Hải. Loại bánh này có nhân tôm, thịt hay các loại hải sản. Điều quan trọng tạo nên Xiaolongbao là nước dùng nóng hổi bao quanh từng miếng bánh. Hãy tưởng tượng, khi cắn vào miếng bánh căng mọng nước. Nước dùng đậm đà sẽ tứa ra trong khoang miệng của bạn. Mạnh mẽ tấn công đầu lưỡi bằng những vị ngon quyến rũ, khiến thực khách khó lòng quên được. 

Xiaolongbao xuất hiện trong hầu hết quán ăn tại Trung Quốc. Vì thế nếu có cơ hội đến Trung Quốc đừng ngần ngại thưởng thức loại bánh bao này nhé. 

Sủi cảo

Nếu là fan của một số dòng phim Trung Quốc chắc hẳn bạn sẽ biết đến món sủi cảo. Đây là một loại bánh phổ biến tại miền Bắc Trung Quốc nói riêng và toàn bộ nước Trung Quốc nói chung. 

Món bánh Sủi cảo này có hình "bán nguyệt" với đường viền đều. Phần vỏ bánh được làm từ bột mì, bên trong là nhân bánh. Nhân bánh làm từ các loại rau củ và thịt lợn băm trộn lại với nhau.

Sủi cảo còn được gọi là "bánh chẻo", là một nét đặc trưng trong văn hóa Trung Hoa. Ngày Tết Nguyên Đán, thành viên trong gia đình cùng nhau làm sủi cảo, người ta sẽ bỏ vào sủi cảo một đồng xu. Ai ăn trúng miếng sủi cảo đó thì coi như sẽ nhận được may mắn cả năm. Hiện nay, Sủi cảo được bán rộng rãi tại các cửa hàng bình dân tới nhà hàng khi không phải dịp Tết. 

nTljbsp_0ujnnkt3PRYrOs3srw-NtyCylTdoOcPUOkx8KBLrU2gvxpRixsDR54_CRZvXTYmFeTk84xyW7GGJAeuAF6B67aU1t6BvNgvqrg9bwfyyYvCAKr_MsvnhpKHL7wqxc2HXRSkvH8BMqN47iMOHFvJUpOjdt0loMQ6JVpxFEKmIYLMUl1vL
Sủi cảo

Há cảo

Há cảo là một loại bánh bao bắt nguồn từ Triều Châu, thường được dùng như là món điểm tâm sáng. Loại bánh này được đánh giá là cực ngon và khá dễ ăn. 

Như các loại bánh bao khác, vỏ ngoài được làm từ hỗn hợp bột mì, bột há cảo và bột năng. Nhân bên trong chiếc bánh bao gồm thịt, tôm, cùng các loại rau quả…

Món há cảo thường được sử dụng nhất là há cảo hấp, ngoài ra còn há cảo chiên. Há cảo cũng được gói theo hình trăng khuyết. Khi nấu chín lớp vỏ trở nên trong mờ lấp ló nhân tôm thịt đẹp mắt, cộng với màu xanh của hành lá và mùi thơm hấp dẫn khiến món ăn rất được ưa chuộng. Há cảo được ăn kèm với nước chấm để vị đậm đà bạn có thể trang trí thêm để trông ngon hơn.

Hoành thánh

Hoành thánh là món ăn thường thấy trong các quán ăn của người Việt. Tuy nhiên, phải thưởng thức tại chính “nơi sinh” của chúng mới cảm nhận được mùi vị chân thực nhất. 

Guo tie

Guo tie còn có tên là Potstickers, là một món ăn đến từ Trung Quốc rất phổ biến và có tầm ảnh hưởng. Món ăn thậm chí đã lan truyền đến một số quốc gia như Nhật Bản, cả Đông và Tây Châu Á…

Momo

Momo là một món bánh bao rất phổ biến tại Tây Tạng, chúng có hai hình dạng khác nhau: hình tròn hoặc hình trăng khuyết. Nhân bánh bao gồm khoai tây và rau băm nhỏ, có thịt gà hoặc bò cùng gia vị như gừng, tỏi và rau mùi.

Manti

Manti là một bánh bao có nguồn gốc từ Tân Cương và là món ăn rất phổ biến ở vùng Trung Á. Nhân bánh bao Manti là một hỗn hợp bao gồm thịt, thường là thịt cừu hoặc thịt bò, bọc trong một lớp vỏ bột mì. Tuy món ăn chế biến đơn giản, nhưng hương vị rất lạ khiến nhiều người tò mò muốn thưởng thức.

dIi-tlE68s8lnadhfIatT6mh0l5MQAXaiqzomer5KKmy3hvAzHu3uTiA3kU7KPb50yzyUeYHGewmBVnYp96vvR2cUYbbmWP90Xs_SkM9KpCgDRGmh08TrmmNCVjRvnbNRP69pkm7i4CAdmAGZLIez0E8l4NZfSE6CZZ4TrzezoiwxAHJUPjs-zFH
Manti

Xíu mại

Xíu mại có hình dáng khá độc đáo hơn so với các loại bánh bao khác. Bắt nguồn từ vùng Nội Mông. Nhân bánh được làm từ thịt lợn, rau củ hoặc hải sản. Được gói trong một lớp vỏ mỏng, bên trên trang trí với thịt cua hoặc cà rốt băm nhỏ, hoặc dùng đậu xanh để thêm đẹp mắt.

Kết luận

Những loại bánh bao trứ danh trên đều có vị ngon riêng biệt và có thể làm hài lòng bất kỳ vị khách khó tính nào. Đừng bỏ qua cơ hội thử 10 loại bánh trứ danh trên. Hiện tại Meibao có bán các loại bánh bao phô mai nhân các loại thịt rất ngon và dễ ăn cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hãy thưởng thức chúng ngay nhé.